Đường dẫn truy cập

Nổ bom ở Thổ Nhĩ Kỳ, 11 người thiệt mạng


Các chuyên gia pháp y và lính cứu hỏa đứng bên cạnh một chiếc xe buýt của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị nhắm mục tiêu đánh bom ở trung tâm thủ đô Istanbul, ngày 7/6/2016.

Ít nhất 11 người, trong đó có 7 cảnh sát viên đã thiệt mạng, và 36 người bị thương trong một vụ nổ bom ở trung tâm thành phố Istanbul vào giờ cao điểm sáng hôm 6/6.

Một chiếc xe chứa bom đã nổ khi chạy ngang qua một chiếc xe buýt chở nhiều cảnh sát chống bạo động.

Nhiều xe cứu thương đến hiện trường ở quận Vezneciler ở trung tâm thành phố, gần trường Đại học Istanbul và gần quảng trường Bayezit, một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Chưa có ai tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công, mặc dù Nhà nước Hồi giáo trong thời gian gần đây đã thực hiện một số vụ tấn công tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đảng Công nhân Kurdishtan, gọi tắt là PKK, cũng đã nhiều lần tấn công nhắm vào cảnh sát và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kể từ tháng 7 trong cuộc đấu tranh đòi tự trị ở miền đông nam.

Nổ bom ở Thổ Nhĩ Kỳ, 11 người thiệt mạng
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:49 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG