Đường dẫn truy cập

Nổ bom làm bị thương 28 người biểu tình ở Bangkok


Cảnh sát Thái Lan kiểm tra hiện trường sau vụ nổ gần khu trại của người biểu tình chống chính phủ tại tượng đài Chiến thắng ở trung tâm Bangkok, ngày 19/1/2014.
Một trung tâm cấp cứu ở thủ đô Bangkok của Thái Lan cho biết ít nhất 28 người bị thương trong 2 vụ nổ gần một khu trại của người biểu tình chống chính phủ. 7 người bị thương nặng.

Trung tâm Y tế Erawan, nơi theo dõi các bệnh viện ở Bangkok, cho hay những người bị thương đã được đưa đến các bệnh viện ở Bangkok hôm Chủ nhật sau khi xảy ra hai vụ nổ gần một trong những khu trại của Phong trào Chiến thắng.

Tin nói vụ nổ thứ nhất là do 1 trong 6 kẻ tấn công đã ném lựu đạn vào một địa điểm mà những người biểu tình lập ra cho các cuộc mít-tinh. Ít lâu sau đó một vụ nổ khác xảy ra gần những người bán hàng.

Tin cho hay một người biểu tình bị thương nặng trong một vụ đánh bom hôm thứ Sáu đã chết vào sáng thứ Bảy. Người này là một trong số hàng chục người bị thương trong vụ nổ xảy ra tại một cuộc tuần hành của những người biểu tình chống chính phủ do thủ lãnh đối lập Suthep Thaugsuban dẫn đầu vào chiều thứ Sáu.

Cảnh sát cho biết những kẻ tấn công đã ném chất nổ vào những người biểu tình. Sau vụ tấn công đó là hàng loạt vụ nổ súng từ trên những chiếc xe đang chạy mà người biểu tình quy cho chính phủ đã gây ra.

Xem bình luận (1)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG