Đường dẫn truy cập

Nissan bắt đầu bán xe hơi lắp ráp tại Việt Nam


Hãng sản xuất xe hơi Nissan của Nhật Bản cho hay họ đang nhắm mục tiêu chiếm thị phần lớn hơn trên thị trường xe hơi đang phục hồi của Việt Nam vào lúc hãng này bắt đầu bán những chiếc xe đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam.

Hãng thông tấn Pháp trích nguồn tin của hãng Nissan cho hay dòng xe 7 chỗ mang tên Nissan Grand Livina MPV là dòng xe đầu tiên được lắp ráp tại Việt Nam và sẽ được hãng bắt đầu bán ra vào ngày thứ Ba tại các đại lý ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tổng giám đốc hãng Nissan, ông Toshiyuki Shiga nói rằng việc khai trương các đại lý ở Việt Nam cùng với các sản phẩm được lắp ráp ngay tại nước này cho thấy rằng công ty tiếp tục ưu tiên tập trong mở rộng kinh doanh ở những thị trường mới nổi.

Ông Shiga cũng gọi Việt Nam là một trong những thị trường ô tô quan trọng trên toàn cầu.

Hồi năm ngoái, một giới chức của Nissan nói với hãng thông tấn Pháp rằng sở dĩ Nissan quyết định lắp ráp xe tại Việt Nam là vì thuế nhập khẩu xe ô tô cao đã làm giảm thị phần của công ty. Mục tiêu của Nissan Việt Nam trong năm 2010 là sẽ bán ra khoảng 2.000 chiếc xe.

Công ty liên doanh ô tô Hòa Bình (VMC) là đơn vị lắp ráp các dòng xe ô tô của Nissan tại Việt Nam.

Nissan là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ Ba của Nhật Bản với 44% cổ phần do công ty Renault của Pháp nắm giữ.

Nguồn: AFP, Bernama

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG