Đường dẫn truy cập

Nigeria làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho 14 bộ trưởng


Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan.

Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho 14 thành viên nội các và yêu cầu họ bắt tay làm việc ngay.

12 người trong số những người tuyên thệ ngày hôm nay từng phục vụ trong nội các trước của ông Jonathan trong cùng các bộ. Có hai người mới được bổ nhiệm và ông Jonathan nói rằng họ sẽ được phân công vào thứ hai tới đây.

Việc chọn lựa thành viên nội các của ông Jonathan được theo dõi sát ở Nigeria và trên trường quốc tế, bởi những người chủ nợ và những người hy vọng nội các mới sẽ mang lại những thay đổi cần thiết cho quốc gia đông dân nhất Phi châu này.

Trong số những người được tái bổ nhiệm là các vị Bộ trưởng kế hoạch quốc gia, hầm mỏ, thông tin và tư pháp cùng với Bộ trưởng đặc trách tiểu bang Châu thổ Niger có nhiều dầu lửa.

Bộ trưởng Dầu khí Diezani Alison-Madueke được tái bổ nhiệm hôm nay mặc dù bị chỉ trích vì việc trì hoãn những biện pháp cải cách hứa hẹn đã lâu trong công nghiệp năng lượng, là khu vực bị nạn tham nhũng hoành hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG