Đường dẫn truy cập

Các tổ chức bảo vệ nhân quyền ca ngợi luật tự do thông tin của Nigeria


Luật tự do thông tin được Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan (giữa) thông qua cung cấp cho người dân Nigeria công cụ phát hiện các sự kiện và buộc giới chức cũng như các cơ quan của nhà nước phải có trách nhiệm hơn

Một liên minh các tổ chức bảo vệ nhân quyền của Nigeria ca ngợi luật tự do thông tin mới ban hành của nước này là một thắng lợi cho sự minh bạch trong chính phủ.

Một phát ngôn nhân của tổ chức mang tên Sáng Kiến Quyền được biết cho biết luật được Tổng thống Goodluck Jonathan thông qua hôm thứ Bảy cung cấp cho người dân Nigeria công cụ phát hiện các sự kiện và buộc giới chức cũng như các cơ quan của nhà nước phải có trách nhiệm hơn.

Luật cũng bảo vệ những người tố cáo sai phạm trước các hành động trả thù của giới chủ hay một tổ chức.

Các cơ quan tư nhân nhận quỹ tài trợ công hoặc cung cấp các dịch vụ cho người dân cũng phải tuân thủ luật mới này.

Liên minh gồm Sáng kiến Quyền được biết, Chương trình nghị sự về Quyền truyền thông, và Sáng kiến Công lý xã hội mở đã vận động cho luật này từ năm 1999, khi Nigeria chuyển sang thể chế dân chủ từ thể chế quân sự.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG