Đường dẫn truy cập

Nigeria: Thành phố Jos căng thẳng nhưng yên tĩnh


Thành phố Jos yên tĩnh lại

Hôm qua, thành phố Jos của Nigeria vẫn căng thẳng, nhưng yên tĩnh nhờ các lực lượng an ninh tuần tra trên các đường phố sau khi các vụ đánh bom làm 32 người chết và làm bị thương 74 người ba ngày trước đó.

Phó Tổng thanh tra cảnh sát Abubukar Audu cho biết bốn đơn vị cảnh sát cơ động đã được triển khai từ các bang lân cận. Ông này cũng cho biết tình hình ở Jos đã ổn định.

Nhiều nạn nhân của các vụ đánh bom Đêm Giáng sinh đang mua sắm cho dịp lễ vào phút cuối.

Các vụ tấn công đã dẫn tới các cuộc đụng độ hôm Chủ Nhật giữa các nhóm Hồi giáo và Công giáo vũ trang ở Jos. Các tòa nhà đã bị đốt và ít nhất một người thiệt mạng. Cảnh sát đã bắt ít nhất ba người liên quan tới các vụ bạo lực trên đường phố.

Giới hữu trách Nigeria cho rằng bạo lực gần đây là do động cơ chính nhằm gây căng thẳng giữa các tín đồ Hồi giáo và Công giáo trước cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào tháng Tư tới.

Các vụ bùng phát bạo lực liên quan tới tôn giáo và các nhóm sắc tộc trước đây ở Jos và các làng kế cận đã làm hàng trăm người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG