Đường dẫn truy cập

Nhân dân Nigeria đi bầu Thống Đốc trong điều kiện an ninh chặt chẽ


Bản quảng cáo cho cuộc bầu cử tổng thống sẽ được tổ chức vào tháng Tư, và cuộc bầu cử Thống Đốc được coi như một trắc nghiệm về mức độ yên ổn cho cuộc bầu cử tổng thống

Hôm Thứ Năm, nhân dân Nigeria đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Thống Đốc được coi như một trắc nghiệm về mức độ yên ổn cho cuộc bầu cử Tổng Thống toàn quốc sẽ được tổ chức vào tháng Tư năm nay.

Nhiều nhân viên lực lượng an ninh được triển khai tại bang Delta nhiều xáo trộn, sẽ tổ chức một cuộc bầu cử lại sau khi tòa án bãi bỏ cuộc bầu cử năm 2007 và những cáo giác gian lận bầu cử.

Gần 25.000 cảnh sát viên và cảnh sát chống bạo loạn được bố trí tại khu vực chính sản xuất dầu của vùng Đồng Bằng Sông Niger, giữa lúc có lo ngại xảy ra thêm bạo động sau khi một văn phòng bầu cử địa phương bị tấn công.

Các giới chức bầu cử nói rằng hầu hết các phòng phiếu đều mở cửa đúng giờ, trong khi một số phòng phiếu khác bị chậm trễ vì vấn đề ghi danh cử tri.

Một đợt sóng bạo động trong những tuần lễ mới đây đã xảy ra tại Nigeria, quốc gia đông dân nhất Châu Phi, khi nước này chuẩn bị cho cuộc bầu cử toàn quốc vào ngày mùng 9 tháng Tư.

Các cuộc tấn công mới đây vào đêm trước lễ Giáng Sinh và năm mới đã làm hơn 100 người thiệt mạng.

XS
SM
MD
LG