Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Niger kêu gọi quốc tế viện trợ lương thực khẩn cấp


Tân Thủ tướng Niger kêu gọi cộng đồng quốc tế cung cấp viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho nước ông trong lúc có hơn phân nửa dân số ở đây đang đối mặt với nạn thiếu hụt lương thực.

Phát biểu tại thủ đô Niamey, Thủ tướng Mahamadou Danda nói rằng Niger cần tới sự trợ giúp lớn lao của quốc tế để ứng phó với những tác động của nạn đói.

Ông cũng đề nghị cải tổ sản xuất nông nghiệp để giúp Niger có thể tự túc về lương thực.

Ông Danda nói thêm rằng khoảng 60% trong số 15 triệu dân ở đây có thể không đủ ăn trong những tháng sắp tới, và khoảng 2 triệu rưỡi người chỉ có đủ lương thực để dùng trong 10 ngày.

Thiếu hụt lương thực ở Niger là một đề tài hầu như bị cấm kỵ hoàn toàn dưới thời chính phủ tiền nhiệm do Tổng thống Mamadou Tandja lãnh đạo.

Một tập đoàn quân nhân đã lật đổ ông Tandja hồi tháng trước sau khi ông thay đổi hiến pháp để gia tăng quyền hành và kéo dài thời gian nắm chức tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG