Đường dẫn truy cập

Các nhà ngoại giao khu vực đến Niger sau vụ đảo chính


Phát ngôn viên quân đội nói trên truyền hình quốc gia hôm thứ 19/2/2010 rằng quân đội phải có trách nhiệm chấm dứt tình trạng căng thẳng chính trị của đất nước

Các nhà ngoại giao của Liên hiệp Phi châu, Cộng đồng Kinh tế Tây Phi và Liên hiệp quốc vừa tới thủ đô của Niger để thảo luận về việc phục hồi chế độ cai trị theo hiến pháp.

Tổng thống Niger, ông Mamadou Tandja, đã bị tập đoàn quân nhân lật đổ hôm thứ Năm.

Vụ đảo chánh gặp phải sự lên án chính thức của cộng đồng quốc tế.

Tuy nhiên, cũng có một ít hy vọng là vụ này sẽ giúp giải quyết vụ khủng hoảng chính trị phát sinh từ việc ông Tandja hồi năm ngoái đã quyết định thay đổi hiến pháp để kéo dài thời gian nắm quyền.

Tập đoàn quân nhân đã hứa làm cho đất nước họ trở thành một kiểu mẫu cho dân chủ nhưng chưa ấn định ngày bầu cử và không cho biết họ sẽ nắm quyền trong bao lâu.

Đại úy Djibril Adamou Harouna, phát ngôn viên của tập đoàn quân nhân, hôm qua phát biểu trước những người ủng hộ rằng các nhà lãnh đạo quân sự cam kết lắng nghe ý kiến người dân và sẽ không bao giờ dối gạt họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG