Đường dẫn truy cập

Nhu cầu phòng thủ phi đạn tăng trước hiểm họa Bắc Triều Tiên


Con tem mới được ấn hành kỷ niệm vụ thủ phi đạn đạn đạo xuyên lục địa thành công

Tập đoàn Lockheed Martin, nhà cung cấp võ khí số 1 của Ngũ Giác Đài, ngày 8/8 loan báo khách hàng của họ muốn phòng vệ trước các cuộc tấn công phi đạn có thể có trong tương lai và rằng yêu cầu về các hệ thống phòng thủ phi đạn ngày càng gia tăng.

Diễn tiến này diễn ra giữa lúc Bắc Triều Tiên đang gia tăng các đợt thử phi đạn tầm xa, khiến các nước láng giềng như Nhật, Hàn và cả Mỹ lo lắng.

Công ty cho Reuters biết hiện khách hàng đối thoại với họ về vấn đề phòng thủ phi đạn là ở các cấp như Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng.

Công ty nói một số quốc gia đang đặt phòng thủ phi đạn lên hàng đầu danh sách các khả năng quốc phòng cần có và nhu cầu đang gia tăng trong thời gian từ 1 đến 1 năm rưỡi gần đây, song song với các mối đe dọa.

Các nhu cầu gia tăng có thể trở thành các hợp đồng trong vài năm tới. Chính phủ Mỹ cho phép bán võ khí theo một quy trình có thể mất hàng năm trời và thường phải được các nhà lập pháp chấp thuận.

Tập đoàn Lockheed bán các sản phẩm an ninh và tình báo bao gồm tàu, máy bay, hệ thống phi đạn cho tình báo, quân đội, và NASA.

Chính phủ Mỹ chiếm chừng 70% trong doanh số của Lockheed hồi năm ngoái. Công ty đang tìm cách mở rộng kinh doanh ra nước ngoài, doanh số bán ra nước ngoài trong năm ngoái chiếm khoảng 27%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG