Đường dẫn truy cập

Nhóm điều tra vũ khí hóa học LHQ đến Syria


Nhóm chuyên gia của LHQ tới Damascus, ngày 24/7/2013.
Một nhóm chuyên gia của Liên hiệp quốc vừa đến Syria để thảo luận kế hoạch mở các cuộc điều tra về việc vũ khí hóa học có thể đã được sử dụng tại nước này.

Chuyên gia vũ khí hóa học người Thụy Sĩ Ake Sellstrom và trưởng ban giải giới của Liên hiệp quốc, bà Angela Kane, đã đến Damascus hôm thứ Tư theo lời mời của chính phủ Syria.

Liên hiệp quốc muốn cử các nhà điều tra đến nhiều địa điểm ở Syria, nơi cả lực lượng chính phủ lẫn phe nổi dậy đối lập đều tố cáo lẫn nhau là đã sử dụng vũ khí hóa học.

Chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad muốn nhóm các chuyên gia của Liên hiệp quốc mở một cuộc điều tra riêng tại thành phố Khan al-Assal thuộc tỉnh Aleppo và từ chối cho phép họ mở rộng điều tra theo đó có thể tiếp cận được với các địa điểm khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG