Đường dẫn truy cập

Nhóm bắt cóc ở Philippines thả con tin người Australia


Nhóm Abu Sayyaf khét tiếng về việc bắt cóc người ngoại quốc để đòi tiền chuộc (ảnh tư liệu).
Giới hữu trách ở miền nam Philippines cho biết một băng đảng bắt cóc có liên hệ với al-Qaida đã thả một người Úc bị bắt làm con tin trong 15 tháng.

Ông Warren Rodwell, một cựu quân nhân Úc, được thả trước tảng sáng hôm nay gần thành phố Pagadian trên đảo Mindanao. Ông bị nhóm Hồi giáo hiếu chiến Abu Sayyaf bắt đi hồi tháng 12 năm 2011 từ nhà ở mạn tây Pagadian, nơi ông sống với vợ ông.

Cảnh sát nói rằng người đàn ông 54 tuổi này trông ốm yếu nhưng vui vẻ.

Ngoại trưởng Australia Bob Carr hoan nghênh việc ông Rodwell được thả và ngỏ lời cám ơn chính phủ Philippines vì những nỗ lực của họ trong việc mưu tìm tự do cho ông Rodwell. Cả hai nước đều không cho biết là có trả tiền chuộc hay không.

Nhóm Abu Sayyaf khét tiếng về việc bắt cóc người ngoại quốc để đòi tiền chuộc. Hiện giờ họ vẫn còn cầm giữ một người Thụy Sĩ, một người Hà Lan và một người Nhật trên các hòn đảo Jolo và Basilan ở miền nam Philippines.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG