Đường dẫn truy cập

300 người bị bắt trong chiến dịch chống tội phạm ở châu Âu


Trụ sở Europol ở La Haye, Hà Lan. (Ảnh tư liệu)

Cảnh sát châu Âu trong tuần này đã bắt giữ tổng cộng 314 người đến từ 52 quốc gia khác nhau và triệt phá nhiều đường dây buôn người quốc tế trong các cuộc bố ráp có phối hợp 24/24, Tổ chức Cảnh sát Châu Âu (Europol) cho biết hôm thứ Tư.

Chiến dịch bài trừ tội phạm quy mô này được chỉ đạo từ trụ sở Europol ở La Haye, nơi lực lượng cảnh sát châu Âu và các chuyên gia từ mỗi nước tụ họp lại để chỉ đạo các chiến dịch ngay trong lúc nó đang diễn ra.

Thông báo của Europol cho biết:

"16 chuyên gia của Europol đã được triển khai cùng lúc tới một số địa điểm ở nhiều nước trên khắp thế giới". Europol cho biết là "từ những nơi này, họ sát cánh làm việc với các nhà điều tra để hỗ trợ chiến dịch, qua các cuộc xét nghiệm, phân tích báo cáo và kiểm tra lại để so với cơ sở dữ liệu của Europol".

Europol cho biết hoạt động này đã phá vỡ “các mạng lưới tội phạm nguy hiểm nhất đang hoạt động” và tập trung vào các trường hợp nhập cư bất hợp pháp, buôn người, buôn ma túy và tội phạm trên mạng.

Các giới chức cho biết các mạng lưới có trụ sở tại Nigeria, châu Á và Đông Âu là những mạng lưới hoạt động tích cực nhất tại châu Âu.

Trong một vụ riêng rẽ, cảnh sát đã kiểm tra một ổ mại dâm ở Áo và phát hiện một trang trại trồng cần sa.

Trong một vụ khác, cảnh sát phát hiện ra một dịch vụ du lịch giả ở Hy Lạp, tạo điều kiện cho di dân nhập cư bất hợp pháp và các hoạt động buôn người.

Tổng cộng, cảnh sát đã xác định lý lịch của hơn 500 nạn nhân nạn buôn người, chặn 745 di dân bất hợp lệ, và tịch thu hơn hai tấn cocaine, và số tiền lên tới 180.000 euro.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG