Đường dẫn truy cập

Nhật phát hiện Triều Tiên chuyển giao nhiên liệu bất hợp pháp


Đại sứ Mỹ Nikki Haley phát biểu sau khi bỏ phiếu ngày 22/12/2017 áp đặt chế tài mới đối với Triều Tiên, hạn chế cung cấp dầu cho Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho hay một máy bay do thám của hải quân Nhật phát hiện một tàu dầu mang cờ Cộng hòa Dominica dường như đang chuyển nhiên liệu cho một tàu dầu Triều Tiên ngoài biển khơi.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao ngày 24/1 nói việc chuyển dầu, có thể vi phạm những nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, được phát hiện tại Biển Hoa Đông vào ngày 20/1.

Tuyên bố nói Nhật Bản đã báo cáo lên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc việc nhìn thấy tàu dầu Yuk Tung bỏ neo bên cạnh tàu Rye Song Gang No. 1 đăng ký tại Triều Tiên trước rạng đông.

Báo cáo có kèm theo 4 bức ảnh của hai con tàu nằm cạnh nhau và sau đó di chuyển đi nơi khác trước khi mặt trời mọc.

Hoa Kỳ trước đây từng xác định là tàu dầu Triều Tiên có tham gia các vụ chuyển giao nhiên liệu bất hợp pháp ngoài biển khơi.

Các chế tài của Liên hiệp quốc đối với Triều Tiên hạn chế việc buôn bán năng lượng và cấm chuyển hàng hóa cho các tàu bè Triều Tiên ngoài khơi.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG