Đường dẫn truy cập

Nhật phản đối tàu tuần duyên bị tàu cá vũ trang Bắc Hàn rượt đuổi


Chánh Văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga.

Một tàu tuần duyên Nhật bị một tàu đánh cá có vũ trang được cho là của Bắc Triều Tiên rượt đuổi, làm Tokyo phải chính thức lên tiếng phản đối với Bình Nhưỡng.

Nói chuyện với các nhà báo hôm thứ Năm 13/7, Chánh Văn phòng nội các Nhật Yoshihide Suga cho biết vụ việc xảy ra hôm thứ Sáu tuần trước trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật, ngoài khơi bờ biển phía bắc nước này. Ông Suga cho biết tàu đánh cá đã chĩa súng vào tàu Nhật, buộc tàu tuần tra Nhật phải tăng tốc rời khỏi hiện trường.

Không có ai bị thương trong vụ này. Ông Suga cho biết chính phủ Nhật đã trao công hàm phản đối thông qua tòa đại sứ Bắc Triều Tiên ở Bắc Kinh.

Truyền thông Nhật Bản nói vùng biển này có nguồn mực ống phong phú, nơi mà các tàu thuyền của Bắc Triều Tiên thường xuyên hoạt động bất hợp pháp.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG