Đường dẫn truy cập

ANA, Japan Airlines ngưng bay toàn bộ máy bay Boeing 787


Máy bay Boeing 787 của hãng ANA cất cánh từ phi trường San Jose, California.
Hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản đã ngưng bay toàn bộ máy bay Boeing 787 của họ sau khi một chiếc máy bay mới phải hạ cánh khẩn cấp khi khói bốc ra trong phòng lái.

Một số hành khách bị thương nhẹ khi chuyến bay của hãng ANA đáp khẩn cấp xuống Takamashu trên đảo Shikoku ở mạn tây Nhật Bản trong chuyến bay tới Tokyo ngày hôm nay.

ANA, hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, và Japan Airlines sau đó đã ngưng bay toàn bộ các máy bay 787 Dreamliner để kiểm tra an toàn.

Hai hãng này sử dụng 24 chiếc phản lực cơ thân rộng cho các tuyến bay quốc nội và quốc tế.

Hãng Boeing, có bản doanh ở Mỹ, đã bán hoặc đã cam kết chế tạo hơn 800 chiếc 787 cho các hãng hàng không trên khắp thế giới.

Một loạt những vụ trục trặc hồi gần đây của các chuyến bay 787 đã khiến các nhà điều tra an toàn hàng không Mỹ tiến hành một cuộc kiểm tra an toàn với ưu tiên cao nhất đối với loại máy bay 787.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG