Đường dẫn truy cập

Nhật, EU liên tục cảnh cáo Việt Nam về thuốc trụ sinh trong tôm


Công nhân làm việc tại một công ty chế biến và xuất khẩu tôm ở Sóc Trăng.
Việt Nam không ngớt bị Liên hiệp Châu Âu và Nhật Bản cảnh cáo về vấn đề thuốc trụ sinh trong tôm.

Theo tin của Trung tâm ASEAN Trung Quốc, từ đầu năm tới nay Việt Nam đã bị cảnh báo tổng cộng 11 lần về dư lượng quá độ của thuốc oxytetracycline trong tôm xuất khẩu sang Châu Âu và Nhật Bản.

Báo chí Việt Nam trích lời các giới chức Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nói rằng sự kiện tôm Việt Nam bị cảnh cáo liên tục tại hai thị trường xuất khẩu lớn cho thấy có sự lạm dụng thuốc trụ sinh.

Hồi trung tuần tháng tư, Bộ Nông nghiệp ở Hà Nội đã thông báo cho phía Nhật Bản là họ sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm khắc hơn để theo dõi vấn đề dư lượng thuốc trụ sinh trong tất cả các loại thủy sản nuôi trong hồ được mang bán sang thị trường Nhật Bản.

Theo các số liệu của Cục Ngư nghiệp Việt Nam, trong năm 2013 quốc gia Đông Nam Á này xuất khẩu một số lượng tôm trị giá 2 tỉ 500 triệu đô la, tăng 33% so với năm trước, giúp cho Việt Nam trở thành nước xuất khẩu tôm nhiều hàng thứ 3 trên thế giới.

Nguồn: Undercurrent News, Bao Hai Quan

Xem bình luận (13)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG