Đường dẫn truy cập

Nhật cam kết cắt giảm chi tiêu chính phủ


Nhật Bản cam kết thực hiện những vụ cắt giảm chi tiêu qui mô lớn, nhưng hoãn lại quyết định về việc tăng thuế bán hàng để giảm thiểu khoản nợ công khổng lồ.

Kế hoạch tài chánh, được nội các thông qua hôm nay, sẽ cắt giảm 83 tỉ đô la chi tiêu trong vòng hai năm, nhưng không có nhiều chi tiết về những lãnh vực sẽ bị cắt giảm.

Trong khi đó, chính phủ cho biết họ chờ tới tháng 9 mới quyết định về vấn đề có nên xúc tiến kế hoạch hai giai đoạn để tăng gấp đôi thuế bán hàng vào năm 2015 hay không.

Thủ tướng Shinzo Abe ủng hộ cho kế hoạch tăng thuế này. Nhưng một số viên chức trong chính phủ ông nói rằng kế hoạch đó có thể phá hỏng sự hồi phục mong manh của kinh tế Nhật.

Những người này kêu gọi hoãn lại kế hoạch hoặc tăng thuế với mức độ thấp hơn.

Ông Abe đang tìm cách chấn hưng nền kinh tế bị trì trệ trong nhiều thập niên và giảm thiểu khoản nợ của chính phủ Nhật, hiện cao hơn gấp đôi tổng sản lượng nội địa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG