Đường dẫn truy cập

Nhật Bản mời Chủ tịch nước Việt Nam thăm với tư cách quốc khách


Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang.
Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch mời Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang đến Nhật vào tháng 3 sang năm với tư cách là quốc khách.

Một nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản hôm 7/8 nói rằng người Nhật hy vọng chuyến đi sẽ tăng cường sự hợp tác giữa hai quốc gia có tranh chấp biển đảo với Trung Quốc.

Chuyến đi dự kiến sẽ diễn ra với hình thức long trong nhất mà Nhật Bản dành cho một nhà lãnh đạo nước ngoài; điều này gợi ý rằng Nhật Bản rất mong tăng cường quan hệ với Việt Nam trong bối cảnh an ninh khu vực hiện nay.

Phía chính phủ Nhật Bản cũng hy vọng rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Thủ tướng Shinzo Abe và Chủ tịch Chủ tịch Trương Tấn Sang sẽ tạo cơ hội để hai nước hợp tác như là đối tác chiến lược có chung những lợi ích.

Ngoài ra, có nhiều phần chắc đôi bên sẽ bàn chuyện hợp tác kinh tế, trong đó có các dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam do Nhật trợ giúp.

Thủ tướng Abe đã đến Việt Nam hồi tháng Giêng.

Nguồn: Kyodo, Globalpost

Xem bình luận (41)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG