Đường dẫn truy cập

Nhật Bản tìm cách cứu con tin bị Nhà nước Hồi giáo bắt cóc


Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu trong cuộc họp báo tại Tokyo, ngày 21/1/2015.

Thủ Tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết Tokyo đang 'chạy đua với thời gian' để phóng thích hai con tin Nhật bị nhóm Nhà Nước Hồi giáo bắt cóc và đòi tiền chuộc lên tới 200 triệu đôla.

Nói chuyện với các nhà báo ở Tokyo hôm nay, ông Abe cho biết ông đã chỉ thị các giới chức hãy tận dụng mọi kênh ngoại giao có thể có để hai con tin là Kenji Goto và Haruna Yukawa được trả tự do.

Các phần tử chủ chiến Nhà Nước Hồi giáo đã phổ biến một băng video hôm thứ Ba, nói rằng họ sẽ giết hai người đàn ông này, trừ phi Nhật Bản trả món tiền họ đòi hỏi nội trong 72 giờ đồng hồ.

Nhà Nước Hồi giáo liên kết mối đe doạ này với điều mà họ cho là sự hậu thuẫn của Nhật Bản đối với các nỗ lực chống lại tổ chức của họ.

Thủ Tướng Nhật hôm nay nói rằng Nhật Bản sẽ “không bao giờ khuất phục chủ nghĩa khủng bố.”

Ông Abe đã cam kết sẽ chi 200 triệu đôla tiền viện trợ phi quân sự cho những quốc gia đã bị tác động bởi các phần tử cực đoan thuộc phe Hồi giáo Sunni.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG