Đường dẫn truy cập

Nhật Bản bắt một nghi can dọa giết đại sứ Mỹ


Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Caroline Kennedy cũng bị ông Kamiya, 52 tuổi, dọa giết.

Cảnh sát Nhật Bản hôm nay cho hay họ đã bắt giữ một người đàn ông đã đe doạ đánh bom đại sứ quán Hoa Kỳ tại Tokyo.

Cảnh sát nói một cư dân Okinawa tên Mitsuyoshi Kamiya, đã gọi điện thoại đe doạ đánh bom toà đại sứ, cũng như Trại Schwab, một căn cứ quân sự đặt trên đảo Okinawa ở miền Nam Nhật Bản.

Truyền thông địa phương tường thuật rằng ông Kamiya, 52 tuổi, cũng bị cho là người mới đây đã doạ giết Đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản Caroline Kennedy và các giới chức ngoại giao khác của Mỹ.

Hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jen Psaki nói cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ người đàn ông liên quan tới những đe doạ nhắm vào cả đại sứ quán lẫn bà Đại sứ.

Bà Psaki nói: “Chúng tôi coi những đe doạ nhắm vào các nhà ngoại giao và các cơ sở ngoại giao Mỹ một cách nghiêm túc.” Bà cho biết là Bộ Ngoại giao Mỹ đã làm việc với chính phủ Nhật Bản trong nhiều tuần qua về vấn đề này.

Cảnh sát Nhật Bản điều tra lời dọa giết nhắm vào đại sứ Mỹ
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:04 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG