Đường dẫn truy cập

Nhân viên chủng ngừa bại liệt Pakistan bị bắn chết


Một nữ nhân viên chủng ngừa bại liệt cho một trẻ em tại bệnh viện Lady Reading ở Peshawar.
Các phần tử vũ trang đã giết chết một nhân viên y tế đang điều hành công việc chủng ngừa tại khu vực bộ tộc bất ổn gần biên giới với Afghanistan.

Các giới chức cho hay vụ tấn công xảy ra hôm thứ bảy tại Jamrud thuộc quận Khayber.

Giới hữu trách địa phương nói rằng những kẻ tấn công đã để một mảnh giấy trên người nạn nhân cảnh cáo rằng những hậu quả tương tự sẽ xảy ra với bất cứ ai tiếp tục chiến dịch chủng ngừa vắc xin.

Chưa có phe nào lên tiếng nhận đã thực hiện vụ tấn công.

Các phần tử hiếu chiến thường tấn công các nhân viên chủng ngừa bệnh bại liệt tại Pakistan, với cáo buộc rằng các nhân viên đó làm gián điệp cho phương Tây hay việc làm đó là một âm mưu làm mất khả năng sinh sản nhắm vào người Hồi giáo.

Bệnh sốt bại liệt lây truyền rất mạnh và dễ gây ra chứng bại liệt không chữa được.

Tổ chức Sáng kiến Xóa bệnh Toàn cầu nói rằng sốt bại liệt vẫn còn là dịch bệnh tại 3 nước – Afghanistan, Nigeria và Pakistan.

Tổ chức này nói rằng khi virus truyền bệnh sốt bại liệt chưa bị ngăn ngặn tại 3 nước này thì tất cả các nước trên thế giới vẫn còn chịu nguy cơ lây nhiễm bệnh sốt bại liệt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG