Đường dẫn truy cập

Nhân viên bảo vệ Israel bắn chết bé gái Palestine định dùng dao tấn công


Một nhân viên bảo vệ người Israel hôm nay đã bắn chết một bé gái 13 tuổi người Palestine tại cổng vào của một khu lập cư trong Vùng Tây Ngạn, sau khi cô bé định dùng dao chém ông.

Bà Luba Samri, người phát ngôn của cảnh sát Israel, nói rằng cuộc điều tra sơ khởi cho thấy cô bé cãi nhau với người trong gia đình rồi rời nhà với một con dao trước khi vụ việc xảy ra. Không có ai khác bị thương trong vụ này.

Bà Samri nói cô bé cầm dao xông tới nhân viên bảo vệ tại cổng của khu Anatot khiến người đó phải nổ súng, và cha cô bé sau đó không lâu đã tới hiện trường và bị bắt để thẩm vấn.

Đây là vụ tử vong mới nhất trong vòng 4 tháng nay, trong đó những vụ tấn công bằng dao, súng và xe hơi của người Palestine nhắm vào người Israel xảy ra hầu như mỗi ngày. Giới hữu trách Israel cho biết hầu hết những kẻ tấn công là thanh thiếu niên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG