Đường dẫn truy cập

4 nhân viên an ninh Iraq thiệt mạng trong 3 vụ nổ bom của Nhà nước Hồi giáo


Nhà nước Hồi giáo đã chiếm những phần đất rộng lớn của Iraq hồi năm ngoái, kể cả phần lớn tỉnh Anbar, nơi toạ lạc của cửa khẩu Trebill.

Các phiến quân Nhà nước Hồi giáo đã thực hiện 3 vụ nổ bom tự sát bằng xe hơi tại cửa khẩu biên giới Iraq và Jordan hôm thứ bảy, trong vụ tấn công mà giới hữu trách nói giết chết ít nhất 4 nhân viên an ninh Iraq.

Ít nhất 10 người khác bị thương trong vụ tấn công mà nhóm Nhà nước Hồi giáo đã nhanh chóng lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện.

Cửa khẩu Trebill, nơi vụ tấn công xảy ra, là cửa thông thương chính thức duy nhất giữa hai nước.

Nhà nước Hồi giáo đã chiếm những phần đất rộng lớn của Iraq hồi năm ngoái, kể cả phần lớn tỉnh Anbar, nơi toạ lạc của cửa khẩu Trebill.

Các giới chức quân đội Iraq cho biết Nhà nước Hồi giáo cũng đã giết chết một viên chỉ huy cao cấp của Iraq và ít nhất một viên sĩ quan khác trong vụ giao tranh ác liệt hôm thứ sáu ở tỉnh Anbar.

Ngoài các giới chức quân sự cấp cao, vụ giao tranh còn gây tử vong cho ít nhất 10 binh sĩ và làm bị thương hơn 10 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG