Đường dẫn truy cập

Mỹ và Iraq bất đồng về cách tốt nhất để đánh bại ISIS


Thủ tướng Thủ tướng Iraq, ông Haider al-Abadi, cho rằng lẽ ra liên minh sẽ thành công hơn chống lại ISIS , nếu như Mỹ và các lực lượng liên minh phát động các cuộc không kích sớm hơn

Các giới chức Mỹ và Iraq dường như không đồng thuận với nhau về cách nào là cách tốt nhất để dứt khoát đánh bại nhóm Nhà nước Hồi giáo giữa lúc lại có thêm một thành phố khác của Iraq sắp sửa rơi vào vòng kiểm soát của bọn khủng bố.

Bộ Quốc phòng Iraq đã công bố video chiếu các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu Nhà nước Hồi giáo bên ngoài Ramad, nhưng các cuộc tấn công này không ngăn chặn được nhóm phiến quân chiếm thêm ba ngôi làng ở vùng ngoại ô phía đông thành phố , thủ phủ của tỉnh Anbar ở miền Tây Iraq.

Các giới chức Iraq cho biết hàng ngàn gia đình đã bỏ chạy khỏi Ramadi,kể từ khi nhóm chủ chiến này xâm chiếm vùng này.

Thủ tướng Iraq, ông Haider al – Abadi, cho rằng lẽ ra liên minh sẽ thành công hơn chống lại ISIS , nếu như Mỹ và các lực lượng liên minh phát động các cuộc không kích sớm hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG