Đường dẫn truy cập

Nhận dạng được hài cốt Vua Richard III của Anh


Hài cốt của Vua Richard III được tìm thấy dưới bãi đậu xe ở thành phố Leicester.
Các nhà khoa học nói rằng hài cốt 500 năm tuổi được tìm thấy dưới bãi đậu xe ở thành phố Leicester là của Vua Richard III của Anh.

Tại một cuộc họp báo được truyền hình hôm nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester cho biết rằng ‘không còn nghi ngờ’ rằng một bộ xương đầy thương tích chiến trận được khai quật hồi tháng 10 năm ngoái là của nhà vua tử thương trong trận chiến Bosworth Field năm 1485.

Nhà khoa học nghiên cứu xương Jo Appleby cho biết, một nghiên cứu đối với bộ xương đã giúp xác định ‘một cách thuyết phục’ nhà vua 32 tuổi, người trị vì nước Anh chỉ có 2 năm. Và DNA của bộ xương giống với mẫu lấy từ một họ hàng xa còn sống của ông.

Ông Richard là nhà vua cuối cùng của Anh thiệt mạng trong một trận chiến.

Trong một vở kịch, William Shakespeare mô tả ông là một bạo chúa tàn nhẫn, nhưng nhiều nhà sử học cho rằng hình ảnh đó không công bằng đối với ông.

Các tư liệu lịch sử viết rằng nhà vua đã được chôn tại một nhà thờ Công giáo ở Leicester, nhưng tòa nhà này sau đó đã bị phá hủy và người ta đã quên mất vị trí của nó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG