Đường dẫn truy cập

Nhà truyền giáo Mỹ bị tù ở Bắc Triều Tiên cầu xin sự giúp đỡ


Nhà truyền giáo người Mỹ Kenneth Bae sau khi nói chuyện với các phóng viên tại Bệnh viện Hữu nghị Bình Nhưỡng, ngày 20/1/2014.
Nhà truyền giáo Mỹ gốc Triều Tiên bị giam tại Bắc Triều Tiên hơn một năm qua đã xuất hiện trước các phóng viên và kêu gọi Washington cố gắng hết sức để ông được trả tự do.

Phát biểu bằng tiếng Triều Tiên, ông Kenneth Bae ngày hôm nay nay nói với các phóng viên là ông muốn trở về cùng với gia đình càng sớm càng tốt và hy vọng Hoa Kỳ sẽ giúp ông.

Ông Bae, 45 tuổi bị kết án 15 năm khổ sai về tội lật đổ chính phủ. Ông bị bắt vào tháng 11 năm 2012 trong khi hướng dẫn một toán du khách.

Bắc Triều Tiên cho rằng ông dùng việc hướng dẫn du khách để thành lập những tổ chức nhằm lật đổ chính phủ.

Trong chuyến đi thăm Bình Nhưỡng tháng này, cầu thủ bóng rổ đã về hưu Dennis Rodman nói ông không nêu vấn đề trả tự do cho ông Bae vì ông chỉ đến Bình Nhưỡng để dự trận đấu bóng rổ mừng sinh nhật lãnh tụ Kim Jong Un và chỉ để vui chơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG