Đường dẫn truy cập

Nhà sư Phật giáo bị chém chết ở Bangladesh


Bản đồ khu vực Dhaka, Bangladesh.

Một nhà sư Phật giáo cao tuổi đã bị chém chết tại một khu vực hẻo lánh ở Bangladesh.

Cảnh sát cho biết xác của nhà sư Mong Shwe U Chak, 75 tuổi, được phát giác sáng sớm hôm nay tại một ngôi chùa biệt lập trong một ngôi làng nằm cách thủ đô Dhaka 350 kilo mét về hướng đông nam.

Cảnh sát nói họ chưa biết động cơ của vụ sát hại nhà sư sống một mình trong chùa.

Tờ Daily Star ở Bangladesh cho biết cư dân địa phương cảm thấy lo sợ sau khi biết tin về vụ giết người này.

Con trai của nhà sư này nói cha ông “không có thù oán với ai trong vùng.”

Luật sư nhân quyền Jyotirmoy Barua nói với hãng thông tấn Pháp rằng nhà sư này đã nhận được những lời hăm doạ giết hại, “nhưng không ai xem xét vấn đề một cách nghiêm túc.”

Án mạng hôm nay là vụ mới nhất trong một loạt những vụ giết hại một cách dã man những nhân vật theo chủ nghĩa tự do, các học giả, blogger người nước ngoài, và những người thuộc các tôn giáo thiểu số ở Bangladesh. Những vụ giết hại này làm nhiều người e rằng đường lối thế tục của Bangladesh, nơi đại đa số dân chúng là người theo đạo Hồi, đang bị đe dọa bởi các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Những nhóm liên hệ với Nhà nước Hồi giáo và al-Qaida đã nhận trách nhiệm đối với hầu hết những vụ giết hại, nhưng chính phủ Bangladesh nói rằng những nhóm khủng bố quốc tế này không có sự hiện diện ở nước họ và thủ phạm của những vụ này là những nhóm hiếu chiến trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG