Đường dẫn truy cập

Nhà sáng lập Alibaba hủy phát biểu tại hội nghị chống hàng giả


Chủ công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, Jack Ma.

Chủ công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc không đến dự một hội nghị chống hàng giả diễn ra tại thành phố Orlando, bang Florida của Mỹ, nơi theo dự liệu ông là diễn giả chính.

Alibaba hôm thứ Ba loan báo nhà sáng lập đại công ty này, ông Jack Ma, một triệu phú tự lập, không đến tham gia hội nghị.

Động thái này diễn ra tiếp theo sau vụ công ty Alibaba bị đình chỉ tư cách thành viên trong Liên minh Chống Hàng giả Quốc tế (IACC), tổ chức bảo trợ hội nghị chống hàng giả ở Florida.

Alibaba liên tục bị tố cáo làm trung gian phân phối hàng giả.

Các công ty đa quốc gia, trong đó có Gucci và Michael Kors, đã rút khỏi IACC sau khi Alibaba gia nhập tổ chức này hồi tháng 4. Các công ty đó nói rằng họ xem nhà phân phối của Trung Quốc là thị trường hàng giả lớn nhất thế giới.

Alibaba vẫn cử đại biểu dự hội nghị. Chủ tịch công ty Michael Evans sẽ thay mặt ông Ma phát biểu vào ngày mai.

Ông Ma được thấy khi ông rời Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba. Sau đó có tin xác nhận là ông đã dùng bữa trưa với Tổng thống Obama, mặc dù cuộc gặp gỡ không được đăng trên thời khóa biểu được công bố và chi tiết của cuộc gặp cũng không được tiết lộ.

Alibaba khởi nghiệp năm 1999 và được đăng ký trên thị trường chứng khoán năm 2014 trong cuộc phát hành cổ phiếu lần đầu lớn nhất trong lịch sử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG