Đường dẫn truy cập

Nhà nước Hồi giáo chấp thuận lời nguyện trung thành của Boko Haram


Ảnh trích từ video của nhóm khủng bố Boko Haram cho thấy thủ lãnh nhóm này Abubakar Shekau phát biểu trước ống kính

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo, hiện kiểm soát một số khu vực của Syria và Iraq, đã chấp nhận lời nguyện trung thành với nhóm này của tổ chức cực đoan Boko Haram có cứ địa ở Nigeria.

Trong một tuyên bố bằng âm thanh hôm qua, phát ngôn viên của Nhà nước Hồi giáo đã hoan nghênh điều ông ta nói là sự mở rộng nhà nước Hồi giáo sang Tây Phi.

Trong một đoạn video, Thủ lĩnh Boko Haram Abubakar Shekau tuần trước đã tuyên bố rằng tổ chức này sẽ “lắng nghe và tuân lệnh” của thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi.

Hiện chưa rõ mức độ hợp tác của hai nhóm này.

Một số nhóm nổi dậy Hồi giáo khắp thế giới cũng đã tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo, dù phần lớn chỉ có tính cách tượng trưng.

Hồi đầu tuần này, Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan nói với đài VOA rằng các chiến binh của Boko Haram đang được huấn luyện tại các trại ở Trung Đông do Nhà nước Hồi giáo quản lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG