Đường dẫn truy cập

Nga buộc tội một nhà hoạt động đối lập


Nhà hoạt động đối lập Nga Leonid Razvozzhayev
Các nhà điều tra Nga cho hay họ đã buộc tội một nhà hoạt động đối lập về tội âm mưu tổ chức bạo loạn, dựa trên chứng cớ từ một bộ phim tài liệu truyền hình ủng hộ điện Kremli.

Ủy ban Điều tra Nga đã chính thức đưa ra cáo trạng chống ông Leonid Razvozzhayev, thủ lãnh cấp cao của Đảng Just Russia.

Một người phát ngôn của ủy ban này, ông Vladimir Markin, nói rằng ông Razvozzhayev đã ra đầu thú hôm Chủ nhật tại Ukraina, và thú nhận có can dự trong việc tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn để gây rối tại nước Nga. Ông Markin nói:

“Ông Razvozzhayev giải thích chi tiết về cách làm thế nào, cùng với ông Sergei Udaltsov, Konstantin Lebedev và nhiều người khác, đã chuẩn bị để tổ chức các cuộc biểu tình quy mô lớn trên lãnh thổ Liên Bang Nga. Trong đơn nhận tội, ông Razvozzhayev kể rằng cũng các nhân vật vừa nêu tên có can dự vào các cuộc biểu tình gây rối lớn tại quảng trường Bolotnaya ở Moscow diễn ra hôm 6 tháng Năm. Một điều quan trọng khác là ông ra chỉ dấu cho thấy tiền tài trợ là do Givi Targamadze cung cấp.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG