Đường dẫn truy cập

Nhà của ông Trotsky được rao bán tại Istanbul


Tòa nhà ba tầng và khu vườn chiếm một diện tích rộng 3.600 mét vuông trên Đảo Büyükada trong Biển Marmara ở Istanbul.

Nhà cũ của ông Leon Trotsky, nhà cách mạng Mác-xít, lý thuyết gia, chính trị gia Xô Viết, người sáng lập Hồng quân và anh hùng của cuộc Cách mạng Tháng 10 năm 1917 hiện được rao bán trên một trang mạng bất động sản.

Gia đình Hanifi chủ tài sản này ra giá 4,4 triệu đô la kể cả đất, nhưng với một điều kiện là người mua phải đồng ý giữ lại tên Trotsky. Gia đình muốn Bộ Văn hóa và Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mua lại căn nhà và biến thành một viện bảo tàng.

Tòa nhà ba tầng và khu vườn chiếm một diện tích rộng 3.600 mét vuông trên Đảo Büyükada trong Biển Marmara ở Istanbul.

Tòa nhà có 18 phòng, 5 phòng tắm, và nhìn ra biển. Dù được bảo trì kém, bể tôm hùm tự nhiên của bất động sản này vẫn còn nguyên.

Ông Trotsky bị nhà lãnh đạo Xô Viết Joseph Stalin trục xuất khỏi Liên bang Xô Viết vào tháng Hai năm 1929 và định cư đầu tiên tại Büyükada, nơi ông sống trong 4 năm với người vợ thứ hai, một cháu trai và 3 nam vệ sĩ.

Ông mất năm 1940 vì những vết thương khi ông bị tấn công tại nhà ở Mexico City.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG