Đường dẫn truy cập

Giới hữu trách cẩn trọng trong việc công bố mảnh vỡ từ MH370


Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai phát biểu trong buổi họp báo tại Kuala Lumpur, ngày 3/3/2016.

Một mảnh kim loại trắng dài 1 mét được phát hiện trên bờ biển đông nam Châu Phi đang được gửi sang Úc kiểm tra để xác định xem có phải là mảnh vỡ từ máy bay 370 của Malaysia bị mất tích hai năm qua hay không.

Tai nạn này là một trong những uẩn khúc lớn nhất torng ngành hàng không chưa được giải tỏa.

Mảnh vỡ được tìm thấy trong tuần này tại Mozambique. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Úc Darren Chester hôm nay nói với các thành viên của Quốc hội tại Canberra rằng ‘địa điểm phát hiện này phù hợp với mô phỏng máy bay bị trôi dạt mà Cục An toàn Giao thông Vận tải Úc đưa ra.’

Trung tâm Điều phối Hỗn hợp của Úc, được thành lập để giám sát việc tìm kiếm máy bay MH370, cho biết họ sẽ xem xét các đặc điểm của mảnh vỡ để xác minh nguồn gốc và xác định xem có là một phần của máy bay hay không.

Chuyến bay MH370 chở 227 hành khách và 12 phi hành đoàn đã mất tích cách đây hai năm trong chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Chuyến bay này đã biến mất khỏi lộ trình khoảng một giờ sau khi cất cánh. Các nhà điều tra tin rằng nó đã bay đến khu vực phía nam của Ấn Độ Dương trong nhiều giờ trước khi bị rơi.

Năm ngoái, nhà chức trách đã tìm thấy một mảnh của cánh máy bay trên bờ biển đảo Reunion.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG