Đường dẫn truy cập

Nhờ doanh số ở TQ, Huawei bán nhiều điện thoại nhất thế giới, vượt qua Samsung


Huawei hiện bán gần hai phần ba số thiết bị cầm tay của mình tại thị trường Trung Quốc.

Tập đoàn Huawei của Trung Quốc vừa giành danh hiệu công ty bán điện thoại thông minh lớn nhất từ tay của Samsung trong quý II, mang lại hy vọng về khả năng phục hồi của thị trường Trung Quốc ngay cả khi nhu cầu điện thoại toàn cầu đang giảm mạnh vì đại dịch.

Reuters dẫn số liệu từ hãng nghiên cứu Canalys cho biết Huawei đã xuất xưởng 55,8 triệu thiết bị trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6.

Tập đoàn của Trung Quốc bắt đầu thấy tác động của lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ gây gián đoạn hoạt động kinh doanh ở nước ngoài, nhưng những con số mới nhất cho thấy sự thống trị đang gia tăng của tập đoàn này trên thị trường quê nhà.

Huawei hiện bán gần hai phần ba số thiết bị cầm tay của mình tại Trung Quốc, nơi đã bị ảnh hưởng sớm từ đại dịch Covid-19 nhưng khôi phục lại sau đó khi số ca nhiễm bệnh mới giảm đi.

Trong khi đó, các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn tại các quốc gia khác vẫn đang gặp khó khăn khi số ca nhiễm virus mới tiếp tục tăng lên.

Tuy vậy, doanh số của Huawei vẫn giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tập đoàn Hàn Quốc Samsung giảm 30% do nhu cầu thấp tại các thị trường trọng điểm như Brazil, Hoa Kỳ và châu Âu.

Samsung hôm 30/7 nói rằng họ dự kiến nhu cầu điện thoại thông minh sẽ tăng trong nửa cuối năm nay.

XS
SM
MD
LG