Đường dẫn truy cập

Nhóm điều tra vụ bắn rơi máy bay MH17 tiết lộ ảnh hưởng của Nga


Hiện trường vụ bắn rơi máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines.

Các nhà điều tra hôm 14/11 đã công bố một số nội dung các cú điện thoại ghi lại được, cho thấy điều họ nói là sự ảnh hưởng của Moscow đối với các phiến quân thân Nga bị cáo buộc bắn rơi chuyến bay MH17 của hãng Malaysia Airlines ở miền đông Ukraine 5 năm trước, theo Reuters.

MH17 bị bắn rơi hôm 17/7/2014 trên bầu trời vùng lãnh thổ của phe ly khai thân Nga ở miền đông Ukraine khi chiếc máy bay trong hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur. Tất cả 298 hành khách tử nạn.

Một nhóm điều tra chung từng nói rằng một quả tên lửa xuất phát từ căn cứ quân sự Kursk của Nga, cách không xa biên giới Ukraine. Hồi tháng Sáu, nhóm này đã truy tố ba người Nga và một công dân Ukraine về tội giết hại 298 người.

Các nhà điều tra hôm 14/11 nói rằng các phiến quân thân Nga ở Donetsk, vốn bị cáo buộc bắn quả tên lửa, đã liên hệ chặt chẽ hơn với chính quyền ở Moscow so với điều họ từng nghĩ trước đây.

Một loạt các cú điện thoại ghi lại được đã được công bố trên trang web của nhóm điều tra cùng với lời kêu gọi các nhân chứng ra giúp đỡ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG