Đường dẫn truy cập

Nhà Trắng không tham gia tiến trình xem xét cáo trạng luận tội Trump


Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tòa Bạch Ốc ngày 6/12 loan báo không tham gia vào các cuộc điều trần xem xét các cáo trạng luận tội Tổng thống Donald Trump tại Hạ viện vào tuần tới.

Trong thư gửi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler, luật sư Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone nói cuộc điều tra luận tội Tổng thống do phe Dân chủ khởi xướng là “hoàn toàn vô căn cứ.”

“Chúng tôi không có lý do để tham gia vì tiến trình này là không công bằng,” theo lời một giới chức cao cấp của chính quyền không muốn nêu tên.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi hôm 5/12 yêu cầu Ủy ban Tư pháp Hạ viện soạn ra các cáo trạng chính thức đối với Tổng thống Trump. Ủy ban này sẽ đề nghị các cáo trạng trước thứ Năm tuần sau và Hạ viện do phe Dân chủ kiểm soát sẽ biểu quyết trước Giáng sinh.

Bà Pelosi hồi tháng 9 phát động cuộc điều tra luận tội nhắm vào việc ông Trump yêu cầu Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, một đối thủ của ông hiện đang ra ứng cử trong cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc năm 2020.

Tổng thống Trump tuyên bố “Nếu luận tội tôi, hãy làm ngay bây giờ, khẩn trương, để chúng ta có thể có một cuộc xét xử công bằng ở Thượng viện, và để đất nước chúng ta có thể trở lại công việc.”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG