Đường dẫn truy cập

Nhà cầm quyền quân đội Myanmar chặn Twitter, Instagram


Các người biểu tình ủng hộ 4 nhà hoạt động bị đưa ra tòa ở Mandalay, Myanmar, ngày 5/2/2021.

Nhà cầm quyền quân đội của Myanmar ngày 5/2 ra lệnh các công ty điện thoại di động và cung cấp internet chặn Twitter và Instagram cho đến khi có lệnh mới, công ty viễn thông Telenor của Na Uy cho hay.

Chính phủ đã ra lệnh các công ty cung cấp Internet phải chặn Facebook. Một nửa dân số 54 triệu của Myanmar sử dụng Facebook.

Bộ Thông tin và Công nghệ Thông tin không trả lời yêu cầu bình luận, nhưng trước đây từng nói là chặn Facebook vì lí do “ổn định.”

Twitter cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Một phát ngôn viên của Facebook xác nhận việc ngăn chặn Instagram.

Kể từ khi Facebook bị cấm, hàng ngàn người tại Myanmar đổ xô lên Twitter và Instagram để phản đối quân đội chiếm quyền, lật đổ và bắt giam lãnh đạo dân cử Aung San Suu Kyi.

Nhiều người dùng truyền thông xã hội và những hashtag dân chủ để chỉ trích quân đội chiếm quyền và kêu gọi biểu tình ôn hòa cho đến khi kết quả cuộc bầu cử tháng 11, mà qua đó đảng của bà Suu Kyi thắng áp đảo, được tôn trọng.

Quân đội đã tuyên bố không chứng cứ là cuộc bầu cử đó là gian lận. Ủy ban bầu cử khẳng định cuộc bầu cử công bằng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG