Đường dẫn truy cập

Nhà báo điều tra Nga bị quản thúc tại gia ở Moscow


Nhà báo điều tra Nga Ivan Golunov.

Nhà báo điều tra Nga Ivan Golunov đã bắt đầu bị quản thúc tại gia trong hai tháng ở Moscow hôm 8/6, trong khi bị điều tra về buôn bán ma túy, theo Reuters.

Ông Golunov, 36 tuổi, đang trên đường đi với một nguồn tin hôm 6/6 thì bị bắt ở trung tâm thủ đô và người ta đã tìm thấy ma túy trong ba lô của ông.

Theo Reuters, một luật sư của ông Golunov, vốn nổi tiếng vì điều tra các cáo buộc tham nhũng của quan chức ở Moscow, cho biết rằng ông tin là cảnh sát đã “gài” ma túy để có cớ buộc tội thân chủ của mình, và rằng ông Golunov đã bị đánh đập.

Ông Golunov đã bác bỏ mọi cáo buộc. Ông nói với mọi người trong khi tòa nghỉ giải lao rằng trước đó ông đã nhận được những lời đe dọa liên quan tới cuộc điều tra ngành dịch vụ tang lễ.

Ông Golunov bị cáo buộc buôn bán ma túy quy mô lớn và các nhà điều tra đã yêu cầu tòa án giam giữ ông trong vòng hai tháng.

Bên ngoài tòa án, theo Reuters, hàng trăm ủng hộ viên đã kêu gọi trả tự do cho ông Golunov, hô vang: “Tự do! Tự do!”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG