Đường dẫn truy cập

Một người Việt ở Mỹ tự thiêu phản đối giàn khoan của TQ ở Biển Đông


Cách đây một tháng, Bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, cư dân quận Bình Thạnh đã tử vong sau khi tự thiêu trước Dinh Thống Nhất để đòi Trung Quốc rút giàn khoan khỏi vùng biển Việt Nam.

Một người đàn ông gốc Việt ở bang Florida (Hoa Kỳ) tự thiêu để lại bút tích kêu gọi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi hải phận Việt Nam ở Biển Đông.

Truyền thông địa phương cho hay ông Thu Hoàng, 71 tuổi, sinh sống trong vùng Silver Lakes đã tưới xăng lên mình và nổi lửa tự thiêu lúc 11:15 phút sáng ngày 20/6 ở quận Manatee.

Người đi đường và cảnh sát đã nỗ lực dập lửa và đưa ông tới bệnh viện. Hiện nạn nhân trong tình trạng hết sức nguy kịch.

Cảnh sát xác nhận đây là một hành động tự sát.

Trong số 3 bút tích của ông Hoàng người ta tìm thấy được có 1 mẩu giấy bằng tiếng Anh và 2 mẫu còn lại bằng tiếng Việt. Một tờ trong số này được báo chí đăng tải ghi dòng chữ “Hai Yang 981 phải rời khỏi hải phận Việt Nam. Anh hùng tử-Chí hùng nào tử”, ký tên Thu Hoàng.

Cách đây một tháng, một phụ nữ ở Sài Gòn đã tự thiêu trước cổng chính Dinh Độc Lập cũng để phản đối giàn khoan Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, cư dân quận Bình Thạnh đã tử vong sau hành động tự thiêu sáng ngày 23/5.

Nguồn: Bradenton.com, Herald Tribune

Lỗi máy chủ

Oops, as you can see, this is not what we wanted to show you! This URL has been sent to our support web team to the can look into it immediately. Our apologies.

Please use Search above to see if you can find it elsewhere

Ý kiến của bạn

Hiển thị bình luận

XS
SM
MD
LG