Đường dẫn truy cập

Người Việt Nam có chiều cao khá hơn


Theo tài liệu của Viện Dinh dưỡng của Việt Nam, trong vòng 35 năm qua, chiều cao của người Việt Nam chỉ tăng có bốn centimet.

Cụ thể, chiều cao trung bình của đàn ông Việt Nam là 1 mét 64 và chiều cao trung bình của phụ nữ Việt Nam là 1 mét 53.

Như vậy đàn ông Việt Nam thấp hơn 13 centimet và phụ nữ Việt Nam thấp hơn 10 centimet so với chiều cao trung bình của quốc tế.

Ngoài ra, trong 10 trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi thì có ba trẻ thậm chí không đạt chuẩn của người Việt Nam. Điều đó có nghĩa là có 2,5 triệu trẻ em bị còi, chủ yếu là do thiếu dinh dưỡng.

Dữ liệu do Viện Dinh dưỡng công bố cho thấy hơn 50 phần trăm trẻ em Việt Nam không đủ vitamin hoặc chất sắt trong bữa ăn hằng ngày, và có trên 20 phần trăm trẻ em Việt Nam dưới một tuổi thiếu Vitamin A và chất sắt.

Trẻ em từ 13 tháng tuổi đến 24 tháng tuổi có tỷ lệ cao nhất, là 58 phần trăm thiếu vitamin và thiếu máu.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Việt Nam đang lên kế hoạch để đến năm 2020, chiều cao của đàn ông Việt Nam là 1 mét 67, và phụ nữ là 1 mét 57.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG