Đường dẫn truy cập

11 người Việt bị bắt vì buôn bán ma túy tại Séc


Para pekerja perusahaan listrik berusaha mematikan aliran listrik di sepanjang sungai Ohio setelah banjir melanda kota Louisville, Kentucky, AS.
Para pekerja perusahaan listrik berusaha mematikan aliran listrik di sepanjang sungai Ohio setelah banjir melanda kota Louisville, Kentucky, AS.

Cảnh sát cộng hòa Séc cho biết họ đã phá một đường dây được cho là sản xuất một lượng lớn ma túy đá để bán bất hợp pháp ở Tây Âu.

Tổng cục trưởng cảnh sát Tomas Tuhy cho biết, tổng cộng có 13 kẻ tình nghi đã bị bắt tại Cộng hòa Séc và 11 người trong số đó là người Việt. 6 người khác bị bắt ở Ba Lan.

Trong cuộc bố ráp, cảnh sát đã thu giữ tổng cộng 50kg ma túy.

Người đứng đầu đơn vị chống ma túy Jakub Frydrych cho biết, hầu hết ma túy đá được sản xuất bởi nhóm này được đưa đến Đức, thị trường truyền thống cho ma túy đá sản xuất ở Séc, nhưng đồng thời cũng dành cho thị trường Cộng hòa Séc, các quốc gia Tây Âu và Úc.

Ông Jakub Frydrych cũng cho biết, hầu hết các chất hóa học cần thiết cho việc sản xuất ma túy đều được nhập lậu từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo AP, ABC News

VOA Express

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

XS
SM
MD
LG