Đường dẫn truy cập

Người tuần hành áo vàng ủng hộ Quốc vương Thái Lan


Tuần hành ủng hộ Quốc vương Thái ngày 27/10/2020.
Tuần hành ủng hộ Quốc vương Thái ngày 27/10/2020.

Hôm 27/10, hơn 1.000 người mặc áo vàng tuần hành ủng hộ Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn, gần nơi mà một ngày trước đó hàng nghìn người biểu tình yêu cầu cải cách chế độ quân chủ, theo hãng tin Reuters.

Các cuộc biểu tình do thanh niên và sinh viên lãnh đạo đã bắt đầu ở Thái Lan vào tháng 7 yêu cầu Thủ tướng Prayuth Chan-ocha từ chức và xây dựng một hiến pháp mới.

Tuần hành ủng hộ Quốc vương Thái Lan ngày 27/10/2020.
Tuần hành ủng hộ Quốc vương Thái Lan ngày 27/10/2020.

Thatchapan Boriphet, 57 tuổi, một người tuần hành tại Công viên Lumphini ở trung tâm Bangkok, cho Reuters biết: “Chúng tôi muốn thể hiện sự ủng hộ và khích lệ đối với Quốc vương. Tôi trung lập về chính trị nhưng tôi không thể chịu đựng được khi có sự vi phạm chế độ quân chủ.”

Cho đến nay, các cuộc tuần hành của những người theo chủ nghĩa bảo hoàng nhỏ hơn đáng kể so với các cuộc biểu tình lớn chống chính phủ với hàng chục nghìn người đã tham gia.

Biểu tình bên ngoài sứ quán Đức ở Bangkok ngày 26/10/2020.
Biểu tình bên ngoài sứ quán Đức ở Bangkok ngày 26/10/2020.

Trước đó, hôm 26/10, những người biểu tình cáo buộc Quốc vương dính vào chính trị và tuần hành đến đại sứ quán Đức để yêu cầu điều tra về việc liệu ông có thực hiện quyền hạn của mình trong thời gian dài ở Đức hay không, điều mà Berlin nói là “không thể chấp nhận được.”

Cũng hôm 26/10, Đức cho biết đang tiếp tục xem xét các hành động của Quốc vương Thái Lan, người có xu hướng dành thời gian dài ở thành phố Bavaria của Đức, Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas cho biết, theo Reuters.

Ông Maas nói: “Chúng tôi theo dõi điều này lâu dài. Sẽ có hậu quả ngay lập tức nếu có những điều mà chúng tôi đánh giá là bất hợp pháp.”

Chính phủ Đức nói rằng sẽ không thể chấp nhận được nếu Quốc vương Thái hoạt động chính trị từ Đức.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG