Đường dẫn truy cập

24 người tử nạn trong vụ tàu lửa Ấn Ðộ trật đường ray


Cảnh sát và các thành viên đội cứu hộ tại hiện trường vụ trật đường ray gần Harda, Madhya Pradesh, Ấn Độ ngày 5/8/2015.
Cảnh sát và các thành viên đội cứu hộ tại hiện trường vụ trật đường ray gần Harda, Madhya Pradesh, Ấn Độ ngày 5/8/2015.

Hai xe lửa hành khách đã trật đường ray trong khu vực bị lũ quét ở miền trung Ấn Ðộ, khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Tai nạn xảy ra vào khoảng nửa đêm thứ Ba, khi hai đoàn tàu băng qua một chiếc cầu nhỏ gần sông Machak ở bang Madhya Pradesh.

Người phát ngôn Anil Saxena của công ty đường sắt Indian Raiways nói: "đường ray bị cong do ảnh hưởng của mưa lớn và đất ướt."

Trời tối khiến hoạt động cứu hộ khó khăn hơn. Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân bị kẹt trong các toa của đoàn tàu đã lật sang một bên, và ngập một nửa trong bùn đất.

Đến sáng, giới hữu trách nói rằng hơn 300 hành khách đã được cứu, mặc dù còn những lo sợ là số người thiệt mạng có thể còn tăng thêm.

Thủ tướng Ấn Ðộ Narendra Modi viết trên Twitter: "Tôi cầu nguyện cho các nạn nhân. Giới hữu trách đang làm mọi thứ trong khả năng tại hiện trường. Tình hình đang được theo dõi rất chặt chẽ."

Thủ tướng Modi nói thêm: "Tai nạn của hai đoàn tàu tại Madhya Pradesh thật là đau lòng. Tôi phân ưu với gia đình của các nạn nhân."

Tai nạn thường xuyên xảy ra trên mạng lưới đường sắt của Ấn Ðộ, một trong những dịch vụ đường sắt lớn nhất thế giới, vận chuyển hơn 20 triệu lượt người mỗi ngày.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG