Đường dẫn truy cập

Người Philippines tiếp tục cầu nguyện cho nạn nhân bão Haiyan


Những người sống sót sau bão Haiyan dự Thánh Lễ cầu nguyện cho sự an toàn của mình và tưởng nhớ hơn 3.000 người đã thiệt mạng.
Những người sống sót sau cơn bão Haiyan đổ về các nhà thờ đổ nát để cầu nguyện cho sự an toàn của mình cũng như để tưởng nhớ tới hơn 3.000 người thiệt mạng trong cơn bão lịch sử.

Một người sống sót nói:

“Ðây là lần duy nhất cũng như đây là nơi duy nhất mà chúng tôi có thể trút bỏ mọi ưu phiền vì chúng tôi có đức tin và chúng tôi cảm thấy an toàn khi có Chúa”.

Một người sống sót khác cũng cho biết cảm xúc như sau:

“Ngay cả khi chúng tôi phải chịu khó khăn và đau khổ vì những người đã khuất, và những khó khăn ngay ở đây, bởi vì chúng tôi đã trở thành kẻ không nhà, chúng tôi vẫn phải tiếp tục sống, và cảm tạ Chúa vì chúng tôi đã sống sót”.

Trong khi đó, cách xa hàng nghìn dặm ở Hong Kong, khoảng một người nghìn tín đồ Cơ đốc giáo Phúc âm của Philippines đã tổ chức một buổi cầu nguyện đặc biệt cho các nạn nhân của cơn bão Haiyan, quyên góp tiền và quần báo để gửi về quê nhà. Công tác cứu trợ quốc tế đã vào guồng ở Philippines nơi các nhân viên cứu trợ đã phải chật vật để đến với các nạn nhân cơn bão tại các vùng xa xôi hẻo lánh bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hôm qua, Tổng thống Benigno Aquino tiếp tục bị chỉ trích về tốc độ phân phát lương thực. Ông Aquino đi thăm các vùng bị ảnh hưởng tại Samar ở miền đông nơi cơn bão đổ bộ đầu tiên 9 ngày trước đây.

“Ðiều tôi muốn nhấn mạnh là chính phủ có đủ mọi phương tiện. Có nhiều nước, ít nhất là 28 quốc gia, đang giúp đỡ công tác cứu trợ. Liệu chúng ta có gượng dậy đuợc không? Ðương nhiên là có, nhưng mọi chuyện sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu mọi người cùng góp phần gánh vác.”

Cứu trợ quốc tế tiếp tục đổ vào Philippines và nhiều nước, trong đó có Hoa Kỳ, đã cung cấp lương thực, nước uống và vật phẩm y tế cho các ngôi làng hẻo lánh nhất.

Cơn bão đổ bộ vào Philippines sớm hôm 8/11 làm hơn 3.600 người thiệt mạng và làm khoảng nửa triệu người rơi vào cảnh không nhà. Con số người chết dự kiến sẽ tăng vì vẫn còn nhiều người còn bị mất tích.

Hoạt động cứu trợ bão lụt tại Philippines

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG