Đường dẫn truy cập

Lộ diện người phát minh ra tiền ảo Bitcoin


Tiền ảo Bitcoin được phát minh vào năm 2009.

Một doanh gia kiêm khoa học gia máy tính người Australia tiết lộ ông là người chế tạo ra loại tiền tệ kỹ thuật số Bitcoin gây tranh cãi.

Truyền hình Anh loan tin ông Craig Wright cung cấp các bằng chứng kỹ thuật cho thấy ông sở hữu chương trình gốc mà chỉ có người thật sự chế tạo ra Bitcoin mới có được.

Theo tin BBC, ‘các thành viên cộm cán’ của cộng đồng Bitcoin cũng đã đứng ra xác nhận tuyên bố của ông Wright.

Ông Wright cũng tiết lộ danh tính cá nhân với các tạp chí The Economist và GQ.

Tiền tệ Bitcoin ra mắt thế giới vào năm 2009 bởi một người tự xưng là Satoshi Nakamoto và nhanh chóng được chấp nhận là hình thức tiền tệ toàn cầu dù không được một chính phủ hay một ngân hàng trung ương hậu thuẫn.

Tạp chí kỹ thuật Wired cho hay tổng trị giá tất cả các bitcoin đã tăng lên gần 5 tỷ đô la.

Theo tin báo Economist hôm nay, ông Wright, 45 tuổi, có thể là nhân vật xưng danh Nakamoto nhưng vẫn còn những câu hỏi lớn.

Nhà chức trách Australia đã lục soát tư gia ông Wright vào tháng 12 sau khi tạp chí Wired đưa tin cho thấy ông chính là nhà chế tạo bí ẩn mang tên Nakamoto của Bitcoin và rằng cá nhân ông này có tới 450 triệu đô la bitcoin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG