Đường dẫn truy cập

Khuyến nghị mới 'bật đèn xanh' cho việc ăn nhiều trứng


Lần đầu tiên các khuyến nghị không còn gợi ý rằng việc ăn sáng là cách để giúp khỏe mạnh.
Lần đầu tiên các khuyến nghị không còn gợi ý rằng việc ăn sáng là cách để giúp khỏe mạnh.

Theo một trong các khuyến nghị mới về dinh dưỡng do Bộ Nông nghiệp và Bộ Y tế Mỹ mới công bố, người dân Hoa Kỳ giờ có thể ăn nhiều trứng mà không cảm thấy “tội lỗi” nữa.

Trong hướng dẫn đầu tiên ban hành từ năm 2011, chính phủ cũng đã “bật đèn xanh” cho việc sử dụng các loại thực phẩm nhiều cholesterol khác, và uống đến năm tách cà phê mỗi ngày.

Hồi năm 1977, các hướng dẫn về dinh dưỡng đã đề xuất tránh ăn nhiều các loại thức ăn nhiều cholesterol, và vì thế đã ảnh hưởng tiêu cực tới việc bán trứng.

Hướng dẫn về dinh dưỡng cũng khuyến kháo người dân Mỹ hạn chế lượng đường tiêu thụ hàng ngày là 10%.

Lượng calo từ chất béo bão hòa trong các thực phẩm như thịt đỏ, bơ, pho mát, sữa nguyên kem và kem cũng được khuyến nghị nên giới hạn ở mức 10%.

Nhìn chung, các hướng dẫn gợi ý rằng người Mỹ nên giảm bớt chế độ ăn uống chú trọng vào protein từ động vật và chuyển sang dùng thực phẩm dựa nhiều hơn vào thực vật.

Theo hướng dẫn này, việc làm đó không chỉ có lợi cho sức khỏe của con người mà việc ăn hoa quả, rau và các loại hạt sẽ gây ít áp lực hơn đối với môi trường trái đất.

Cũng lần đầu tiên, các khuyến nghị trên cũng không còn gợi ý rằng việc ăn sáng là cách để giúp khỏe mạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG