Đường dẫn truy cập

Người Hồi giáo ném đá tượng trưng vào ma quỷ trong lễ Hajj


Tín đồ ném đá vào một cây cột, tượng trưng cho việc ném đá vào quỷ Satan, trong nghi lễ cuối của cuộc hành hương Hồi giáo Hajj, ở Mina gần thành phố linh thiêng Mecca, Ả rập Xê út, 12/9/2016.

Gần 2 triệu người Hồi giáo đã thực hiện nghi lễ cuối của cuộc hành hương Hồi giáo Hajj, đó là ném đá tượng trưng vào ma quỷ, ở Ả rập Xê út, vào lúc các tín đồ trên bắt đầu dịp lễ Eid al-Adha.

Nghi lễ diễn ra ở thung lũng Mina của Ả rập Xê út, tại đó người hành hương đi tới khu phức hợp lớn Jamarat có nhiều tầng để ném sỏi vào ba cột lớn. Người Hồi giáo tin rằng ở đó ma quỷ đã cố gắng thuyết phục Đấng Tiên tri Ibrahim không tuân theo ý nguyện của Thượng đế.

Hơn 2.000 người đã bị chết trong một vụ giẫm đạp hỗn loạn hồi năm ngoái tại Mina.

Lễ Hajj dài 5 ngày là một loạt các nghi lễ có mục đích làm sạch linh hồn khỏi tội lỗi và thấm nhuần tinh thần bình đẳng và tình huynh đệ giữa những người Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG