Đường dẫn truy cập

Người Hồi Giáo hành hương đổ về thánh địa Mecca dự lễ Hajj


Tín đồ Hồi giáo hành hương cầu nguyện tại đền thờ Grand trong lễ Hajj hàng năm tại thánh địa Mecca, ngày 22/10/2012
Những người Hồi giáo hành hương đang tụ họp tại thành phố Mecca của Ả rập Saudi tham dự cuộc hành hương hằng năm của người Hồi giáo bắt đầu vào ngày thứ tư.

Tín đồ đồ Hồi giáo được yêu cầu thực hiện cuôc hành hương khó khăn và tốn kém đến Mecca, gọi là lễ hội Hajj, ít nhất một lần trong đời.

Giới hữu trách tại Ả rập Xê út cảnh báo rằng họ sẽ ngăn chặn bất cứ cuộc biểu tình nào liên quan đến cuộc xung đột ở Syria.

Ả rập Xê út ủng hộ quân nổi dậy chống Tổng thống Bashar al-Assad của Syria, trong khi Iran vẫn là nước đồng minh thân cận của nước này vào thời điểm quan hệ giữa Riyadh và Tehran đang căng thẳng.

Nhà chức trách cho hay họ chuẩn bị sẵng sàng để đối phó trường hợp có thể xảy ra bạo động trong cuộc hành hương như đã từng xảy ra trước đây.

Trường họp đáng lưu ý nhất là năm 1979 khi những kẻ tấn công chiếm lấy ngôi đền thờ lớn và hằng trăm người đã bị giết chết trong vụ vây hãm kéo dài hai tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG