Đường dẫn truy cập

Người được Trump đề cử gặp ‘rắc rối’


Chuẩn Đô đốc Ronny Jackson, người được Tổng thống Donald Trump đề cử làm Bộ trưởng Cựu chiến binh rời Thượng viện sau khi gặp một số Thượng nghị sĩ ngày 24/4/2018.

Bác sĩ của Tổng thống, ông Ronny Jackson, người được Tổng thống Donald Trump đề cử vào chức vụ Bộ trưởng Cựu chiến binh, ngày 24/4 “gặp khó khăn” khi một uỷ ban thượng viện trì hoãn việc chuẩn nhận ông vì có thêm “thông tin.”

Chủ tịch Ủy ban Thượng viện phụ trách vấn đề Cựu chiến binh, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Johnny Isakson, và Thượng nghị sĩ Dân chủ Jon Tester nói trong một tuyên bố chung rằng “Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra các cáo giác nghiêm trọng này và đã yêu cầu Tòa Bạch Ốc cung cấp thêm thông tin để Ủy ban có thể tiến hành một cuộc đánh giá toàn diện.”

Tờ New York Times hôm 24/4 dẫn lời một giới chức dấu tên cho hay Ủy ban có kế hoạch tổ chức buổi điều trần vào ngày 25/4 đang cứu xét những cáo buộc là dưới sự trông coi của ông Jackson, trong tư cách bác sĩ Tòa Bạch Ốc, đã phát sinh một trường làm việc thù nghịch và cho phép kê đơn quá mức.

Tháng trước, ông Trump chọn ông Jackson thay thế ông David Shulkin tại Bộ Cựu chiến binh sau khi một phúc trình chính thức phát hiện ông Shulkin nhận vé xem giải quần vợt Wimbledon không thỏa đáng và rằng chánh văn phòng của Shulkin đã khai gian để vợ ông Shulkin có thể du hành bằng tiền chính phủ.

Việc ông Jackson được đề cử đã gặp khó khăn vì những nghi vấn về kinh nghiệm lãnh đạo trước khi xuất hiện các tố cáo về đạo đức trên mặt báo New York Times.

Ông Jackson là một Chuẩn Đô đốc Hải quân, phục vụ trong tư cách bác sĩ Tòa Bạch Ốc kể từ chính quyền Tổng thống George W. Bush và là bác sĩ theo dõi sức khỏe cho ông Trump kể từ khi ông Trump trở thành Tổng thống.

VOA Express

XS
SM
MD
LG