Đường dẫn truy cập

Người biểu tình xô xát với cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ


Cảnh sát chống bạo động Thổ Nhĩ Kỳ dùng vòi rồng để giải tán đám đông biểu tình phản đối việc bãi chức các thị trưởng địa phương ở Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 11 tháng 9 năm 2016.

Đã xảy ra các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chính phủ thông báo đã thay thế 28 thị trưởng dân bầu ở một số thị trấn chủ yếu có người Kurd sinh sống.

Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ hôm Chủ nhật nói các quan chức bị thay thế bị tình nghi có quan hệ với các nhóm mà chính phủ coi là các tổ chức khủng bố.

Tuyên bố của bộ nói khi các chính quyền địa phương "chịu ảnh hưởng của các tổ chức khủng bố, nhiệm vụ chính của nhà nước là thực hiện các biện pháp phòng ngừa chống lại những người đã chiếm đoạt ý chí của nhân dân".

Trong số những người bị loại bỏ, 24 người bị tình nghi có quan hệ với Đảng Công nhân Kurd, PKK, còn 4 người khác bị nghi có liên quan đến phong trào của ông Gulen bị cáo buộc chịu trách nhiệm về cuộc đảo chính bất thành hồi tháng 7 làm chết hơn 270 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG